Chào bác sĩ. Cách đây 5 tháng con có bị trượt cầu thang, 2 3 tháng gần đây con cảm thấy đau chỗ xương cụt khi ngồi quá lâu. Con nghĩ mình chị bị 1 thời gian sẽ hết, chì khi ngồi lâu mới đau. Con có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị ngã và đập mông xuống bậc cầu thang nay thấy đau ở vùng xương cụt thì bạn nên đi chụp xquang cột sống thắt lưng và xương chậu xem có tổn thương xương đốt sống và xương chậu không hay là do các bệnh lý khác như thoát vị đĩa đệm , viêm khớp vùng chậu , từ đó mới có hướng điều trị. Thân mến.