Chào bác sĩ cháu năm nay 15 tuổi cháu bị đau nhức ở khớp chân trái khi di chuyển mới thốn đau còn ngồi ko di chuyển thì bình thường hết đau thốn ạ . . chân cháu cũng không đỏ cũng không nóng không sưng cháu củng ko có sốt nữa ạ khi cháu ấn vào cũng ko đau và cháu ko có va chạm gì cả cách đâu 1 tháng cháu cũng bị đau xương ở cánh tay khi ấn vào và nhức nhưng giờ đã hết móng tay cũng xuất hiện hai chấm trắng còn gọi là hột gạo ạ cũng 1 tháng rồi nhưng chưa lặng ạ xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào cháu Không biết cháu đau ở những vị trí khớp nào? đau từ khi nào? đau xuất hiện lúc nào? nếu đau các khớp có tính di chuyển: ban đầu đau khớp tay rồi lan sang khớp mới và khớp cũ khỏi đau, thường đau 2 bên thì cháu nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để kiểm tra, loại trừ các trường hợp bệnh lý về tự miễn và nhiễm liên cầu A (bệnh thấp khớp). Cháu nên kiểm tra sớm nhé