Bác sĩ ơi, năm nay con 14 tuổi, sáng nay lúc con ngồi lặt rau sau đó, đứng lên đi rửa tay chân định tắt đèn, sau đó con thấy mờ mờ. Rồi trong 1 khoảng thời gian con ko nhớ mình nghĩ gì, ko bk mình đã làm gì, sau đó con nghe tiếng chị con hỏi con bị sao vậy?, rồi con mới sực tỉnh ko phải là con bị xỉu, chị con có nói là thấy con bị té nhưng mà trong tư thế đang ngồi, lúc chị con kêu con còn ngớ người, ko bk tại sao lúc đó mình định tắt đèn mà tại sao bây giờ lại ngồi ở đây, con cũng ko bk là mình đã bị té nữa bởi vị con ko có cảm giác gì hết cũng ko thấy đau đớn, trước đó 1 ngày có bị đau ở cánh tay gần nách và ngực, và nhức đầu nữa ko bk là con bị gì nữa. Mong bác sĩ giúp đớ
Trả lời:
Chào con ! Với những triệu chứng mà con mô tả thì có thể do con bị tụt huyết áp do thay đổi tư thế đột ngột quá , tuy nhiên cũng có thể do thiếu máu hoặc bệnh lý tim mạch gây ra , bây giờ tốt nhất con nên đi khám tổng quát để bác sĩ khám lâm sàng và làm thêm xét nghiệm đánh giá tình trạng của con, sau đó mới có thể hướng dẫn cho con cách điều trị hiệu quả , thêm vào đó khi con về nhà nhớ đứng lên ngồi xuống đừng đột ngột quá , ăn uống đầy đủ dinh dưỡng , không thức khuya và tập thể dục thể thao thêm con nhé ! Thân ái chào con !