Chào bác sĩ ! Em năm nay 23 tuổi đã đi làm sức khoẻ bình thường nhưng khi đi làm về thì phần xương ở giữa lưng phía bên dưới gần mông hay bị mỏi ,chỗ em hỏi làm sao để khắc phục được tình trạng mỏi này, hiện tượng mỏi đó do nguyên nhân đâu vậy, em cảm ơn và chào bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn làm nghề gì? bạn cso thường xuyên đứng hay ngồi lâu một chỗ mà ít đi lại không? Bạn đã từng bị ngã đập mông hay lưng chưa? Thông thường, ở những bệnh nhân ngồi nhiều hoặc đứng nhiều hay có triệu chứng đau mỏi thắt lưng, có thể kèm hoặc không kèm theo hiện tượng gai đôi cột sống thắt lưng (một khiếm khuyết bẩm sinh hay gặp). Bạn nên tập luyện vận động cột sống đều đặn, ko nên ngồi lâu hoặc đứng lâu