Cháu chào bác sĩ ạ Bac si ơi cho cháu hỏi mẹ cháu sau khi ăn tết xong khi động tay và chân vào nước là có cảm giác đau buốt như kim chích Sau đấy ngứa nếu gãi thì nổi mẩn cục giống như bị dị ứng với nước nhưng mẹ cháu đi mua thuốc dị ứng+ kèm với calci mà uống k đỡ. Mẹ cháu di cắt cả thuốc bắc về mà uống cũng k đỡ Bác cho cháu hoi mẹ cháu bị làm sao ạ và dùng thuốc gì được ạ
Trả lời:
Chào em ! EDoctor trao đổi với em về vấn đề em hỏi " mẹ cháu sau khi ăn tết xong khi động tay và chân vào nước là có cảm giác đau buốt như kim chích Sau đấy ngứa nếu gãi thì nổi mẩn cục giống như bị dị ứng với nước nhưng mẹ cháu đi mua thuốc dị ứng+ kèm với calci mà uống k đỡ " như sau : - Tê chân tay như kim châm, tê buốt cũng có thể do các triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau như: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống, hội chứng ống tay cổ, bệnh đái tháo đường để lại…. - Bệnh có thể xảy ra do những thói quen xấu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta như: làm việc, đi, đứng, ngồi nằm.. sai tư thế, hoặc do chúng ta ngồi xe quá lâu... làm cho dây thần kinh cũng như mạch máu bị chèn ép dẫn tới tê chân tay. Tắc nghẽn mạch máu là nguyên nhân dẫn tới tê chân tay như kim châm. - Cũng có thể do thời tiết để lại: với những ai có hệ thống miễn dịch kém, các tế bào làm việc kém hiệu quả, khi gặp thời tiết thay đổi, đặc biệt là từ nóng sang lạnh làm cho khí huyết không lưu thông mà ngưng trệ, làm rối loạn cảm giác dẫn tới tê chân tay. - Khi gặp triệu chứng tê chân tay như kim châm, tê buốt người bệnh : + Chúng ta phải thường xuyên vận động, tập thể dục ở cường độ hợp lý, sẽ giúp hệ thống mạch máu nở ra và lượng máu cung cấp đến các chi được thanh thoát và đầy đủ hơn. Không những vậy tập thể dục còn tốt cho sức khỏe của người bệnh cũng như điều trị và chữa được rất nhiều bệnh khác về xương khớp… + Ngoài ra chế độ ăn uống phải đảm bảo hợp lý, cung cấp đầy đủ các vitamin B1, B6, B12, các khoắng chất như kali, canxi, magie… bên cạnh đó chúng ta tập xóa bỏ đi những tật xấu trong làm việc hay nghỉ ngơi tránh làm cho các hệ thần kinh và mạch máu bị tổn thương. Em nên đưa mẹ đến bênh viện khám và điều trị Thân chào !