Chào bác sĩ , e đánh bóng chuyền nên tay nó nhức và đau ở bắp tay. Mỗi tối ngủ là nhức mỏi . Rang tay thẳng thì đâu ở bắp và cơ . Ko biết phải làm tn ạ ? Xin cảm ơn bác sĩ. E đã uống thuốc Nhưng quá trình công việc đi làm nên bây giờ cứ thi thoảng lại mỏi nhức ở bắp và cơ tay
Trả lời:
Chào em ! Với những người chơi bóng chuyền thì trước khi chơi đã phải tập khởi động cơ khớp rồi; khi đỡ bóng lực va chạm và đẩy bóng rất mạnh nên cơ ở cánh tay bị căng nhiều... nếu vẫn tiếp tục chơi bóng thì em sẽ phải làm quen dần tình trạng đó , Khi đau em có thể uống thuốc giảm đau thư dãn cơ, hoặc xoa bóp nhẹ nhàng vận động cho cơ mềm .. Thân mến !