Chào bác sĩ .bác cho cháu hỏi là sao móng tay lại có sọc đen thẳng ở móng tay ạ và da cháu thi thoảng lại có chấm đỏ li ti ở cánh tay .cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào em ! Bình thường móng tay được nuôi dưỡng từ chân gốc móng ,nếu chân gốc móng bị bệnh hoặc có một tổn thương nào đó phần móng đó tiếp tục phát triển lên nhưng nó có thể sẽ bị ảnh hưởng (sần sùi, biến đổi mầu sắc,cộm lên ...). Không rõ các nốt chấm đỏ cuả em xuất hiện bao lâu ,nhưng đó cũng là ảnh hưởng của sắc tố dưới da(nếu như dùng hai ngón tay căng vùng da nơi có nốt đỏ mà nốt đỏ không mất đi thì có thể đó là nốt ruồi son, còn nếu nốt đó màu sắc nhạt, mờ đi hay không còn thì có thể do côn trùng do hay do nốt xuất huyết...). Nếu như các nốt đó xuất hiện ngày càng nhiều hơn thì em nên đến khám tại chuyên khoa Da liễu để được tư vấn tốt hơn nữa nhé. Thân mến !