Chào bác sĩ .bác cho cháu hỏi là sao móng tay lại có sọc đen thẳng ở móng tay ạ và da cháu thi thoảng lại có chấm đỏ li ti ở cánh tay .cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh của bạn cung cấp thì các nốt giống như các nốt ruồi đỏ , trong y học gọi là rối loạn sắc tố da , tuy nhiên có lẫn các nốt bạn bị ngứa da gãi đã khỏi , có vài nốt như vậy thì bạn hãy theo dõi thêm xem có phát triển nhiều không , nếu nó phát triển nhiều thì bạn đi khám da liễu. Đường kẻ ở tay của bạn thì bạn xem lại xem có va chạm ở đâu không , bạn nên bô sung thêm dinh dưỡng hàng ngày đặc biệt vitamin D và A , thường thì thiếu vitamin A, D, C thì dẫn đến hiện tượng như vậy. Thân mến.