Chào bác sĩ. Hiện tại e đang bị tình trạng đau phía sau cổ ngay bả vai. Nó ko phải đau nhức cơ, xoay cổ ko đau. Nhưng thỉnh thoảng lại nhói lên giống như có kim châm vào người rất đau với khó chịu. Sức khỏe hiện tại bình thường, e đã bị khoảng 2-3 tuần có dán Salonpas nhưng ko đỡ. Bác sĩ có thể chẩn đoán giúp e ko? Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như tình trạng trên đã xảy ra lâu và công việc của bạn liên quan đến việc ngồi nhiều-ngồi lâu, hoặc phải mang vác nặng vùng vai- cổ thì bạn nên đi khám kiểm tra để loại trừ khả năng các đốt sống cổ đang phải làm việc quá nhiều và có thể dẫn đến thoái hóa cột sống cổ về sau. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng các bài tập cho cột sống cổ hàng ngày để giữ gìn đốt sống cổ khỏe mạnh. Chúc bạn khỏe.