Chào bác sĩ Cháu năm nay 23 tuổi , đợt này cháu hay thấy hoa mắt lúc làm việc , nhất là lúc tầm 5h hơn lúc trên đường về , mắt cháu thấy cảm giác hoa và mắt bị lờ đi , k chủ động được Trước cháu cũng bị vậy rồi nhưng đợt này có vẻ tần suất cao hơn , cho cháu hỏi triệu chứng của thiếu máu phải k ạ Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện của thiếu máu thường là hoa mắt, chóng mắt khi thay đổi tư thế. Hoa mắt mà em mô tả có thể là do thiếu máu hoặc do hạ đường huyết. Em nên để sẵn kẹo ngọt và ăn lúc chiều trước khi đi xe, em cũng nên đến phòng khám làm xét nghiệm máu xem có thiếu máu không nhé.