dạ thưa bác sĩ, sau khi kết thúc đợt trị lao thì các khớp em bị đau, nhất là khi đến chu kì kinh nguyệt. Bây giờ có cần dùng thuốc gì, thực phẩm gì và hoạt động ra sao để giảm cơn đau ạ?
Trả lời:
Chào bạn Các thuốc điều trị lao mà bạn sử dụng có đúng theo phác đồ thông thường không? Các khớp bạn đau xuất hiện sau khi bạn ngừng thuốc hay trong giai đoạn bạn uống thuốc và tiếp tục cho đến bây giờ? bạn đau khớp tính chất như thế nào? đau ở các khớp nào? đau khớp có tính chất ra sau? có đau liên tục ở khớp cố định hay di chuyển? đau có kèm theo sưng khớp hay không? Một số bệnh lý toàn thân nhưng lại có biểu hiện ở khớp như thấp khớp, viêm khớp do bệnh hệ thống ..., nó có thể vô tình xuất hiện sau khhi bạn dừng thuốc điều trị lao hoặc khởi phát sau khi bạn dùng một số thuốc đặc biệt khác. Bạn nên đến khám bác sỹ để chẩn đoán và tìm cách điều trị hợp lý