Thưa bác sĩ. Nếu bị tai nan giao thông có bị tổn thương não nhẹ nhưng tự hồi phục, và -có triệu chứng trầm cảm một thời gian ngắn. -Đi cùng là bệnh ù tai, thi thoảng buồn nồn chóng mặt -Đôi lúc có những ý nghĩ tiêu cực, ngại tiếp xúc với mọi người -câu chữ dùng lủng cũng, nhiều lúc ấp úng k biết nói sao cho hợp lý. - từng có ý nghĩa tự tử * đã uống thuốc bác sĩ chuyên tâm thần viện bạch mai 5 liệu trình nhưng k thuyên giảm ( chỉ đỡ chóng mặt buồn nôn) Bác sĩ cho e hỏi e nên điều trị như nào, về chuyên khoa thần kinh, hay tâm thần để có thể hòa nhập được với cuộc sống. E giờ cảm thấy mình k còn được như trước, bị hạn chế năng lực đi rất rất nhiều. E xin chân thành cảm ơn lời khuyên của bác sỹ!!
Trả lời:
Chào bạn. Tai nạn của bạn có thể ảnh hưởng một phần đến dây thần kinh của bạn do đó bạn có triệu chứng trầm cảm , hay đau đầu buồn nôn , suy nghĩ tiêu cực . Bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần của bệnh viện Thần kinh , ngoài ra bạn nên thường xuyên tham gia hoạt động xã hội để loại bỏ ý nghĩ tiêu cực và kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sỹ sẽ có hiệu quả tốt. Thân mến.