Xin chào Bác Sĩ, Gãy xương chùy cẳng chân trường hợp gãy kín (gãy cao) thì chân có bị sưng to không? Có nguy hiểm gì không ạ?
Trả lời:
Chào em. Bs đã đọc câu hỏi và trường hợp gãy cao chân sưng to nhiều là do vị trí gãy trúng nơi mạch máu chính đi qua và chia nhiều mạch máu nhỏ, thế nên khi gãy ở đó trường hợp mạch máu bị đứt là khá cao và gây tụ dịch, nguy hiểm ở chỗ là mất máu nhiều và nhanh gây chèn ép khoang. Thân mến.