Chào các bác sĩ, e bị ngã, khâu 6 mũi. Chế độ ăn của e có cần kiêng gì ko? Nửa đầu bên có vết thương, da đầu nó tê. K biết có bị ảnh hưởng dây thần kinh nào k? Mong bắc sĩ tư vấn. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Sau khi khâu vết thương bạn nên ăn bổ sung các thực phẩm giàu đạm và vitamin, ngoài ra bạn nên tận dụng rau diếp cá và nghệ tươi, bổ xung vitamin C , uống bổ sung viên sắt , kẽm , vitamin nhóm B. - Kiêng ăn đồ nếp là loại thực phẩm có tính nóng dễ gây sưng và mưng mủ cho vết thương , thịt gà khiến vết thương lâu lành, dễ để xuất hiện sẹo lồi rất khó coi sau khi hồi phục, tránh thực phẩm gây dị ứng khi ăn như: sò, tôm, hay một số loại hải sản khác. Tình trạng dị ứng có thể gây kích ứng da, ảnh hưởng đến vết thương hở như mưng mủ, viêm khiến chúng lâu lành và dễ để lại sẹo hơn. Sau khi vết thương khô , bạn nên đi tái khám để kiểm tra lại, khi đó sẽ biết có ảnh hưởng đến thần kinh hay không . thân mến