Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 31 tuổi, dạo gần đây mỗi lần chạy xe trên đường đi làm rất hay buồn ngủ, nhà tôi cách công ty gần 20km, mặc dù tôi ngủ đủ giấc vẫn thường bị tình trạng này, không biết nguyên nhân do đâu, mong bác sĩ vui lòng tư vấn giúp. Xin cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào ban Không rõ trong công việc hàng ngày của bạn có căng thẳng, có hay bị ức chế tâm lý gì hay không ? Bạn nên điều chỉnh lại chế độ làm việc, giữ tâm lý thoải mái, tránh suy nhược thần kinh do căng thẳng. Ngoài ra hàng ngày nên tập luyện thể dục, chế độ sinh hoạt lành mạnh để tránh suy nhược nhé. Ngoài ra , mắc một số bệnh như suy tuyến giáp, rối loạn đường huyết, thiếu sắt ... cũng có thể gây ra triệu chứng buồn ngủ mặc dù đã ngủ đủ giấc. Vì vậy bạn nên đi kiểm tra để có kết luận chính xác nhé Thân mến.