Xin chào bác sĩ, Bố e bị thoái hoá cột sống lại lao động nhiều e xin hỏi là giờ điều trị hay uống thuốc thế nào ạ ? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Trước hết bố bạn nên hạn chế lao động nặng, mang vác vật nặng, hạn chế làm việc phải cúi,khom lưng nhiều, đồng thời đừng tự ý uống thuốc giảm đau, kháng viêm vì có thể ảnh hưởng tới dạ dày, thận..Thoái hoá cột sống có thể điều trị kết hợp bằng cả đông y, vật lý trị liệu ( như các bài tập kéo giãn cột sống làm giảm đau, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại..) lẫn tây y .Bạn nên đưa bố đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp nhé. Thân