Chào bs, Mẹ e nay 52t, mẹ e thường đau nửa vai bên phải (giống như lâu lâu nó có cái j đó gò lên gây đau và tê lắm). Vs lại mẹ e hay đau nửa lưng bên phải. Mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào em. BỆnh lý đau vai có nhiều nguyên nhân. Thường do chấn thương hoặc sau khi mang vác vật nặng sai tư thế hoặc bị ngã chống tay. Nếu là nguyên nhân chấn thương thì nên được chụp chiếu để kiểm tra và điều trị sớm em nhé. Một số Bn bị rách chóp xoay phải mổ mới hết em nhé. Nếu đau do thoái hóa cột sống cổ thì bệnh diễn biến từ từ đau cả cổ và lưng kèm theo tê tay. Bệnh này cũng cần chụp MRI kiểm tra và điều trị lý liệu hoặc phẫu thuật em nhé.