Đang ngồi cháu quay cổ sao mà giống như quay sai, quay qua trái nên gáy trái đau lên như vừa bị ai đánh vào, ngồi xíu tai trái đỏ nóng hết cả lên? Không biết có sao không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Việc quay cổ đột ngột hoặc vận động sai tư thế, bị lạnh, ngồi lâu... có thể làm cháu bị đau do co cứng cơ. Có nhiều cách để giảm bớt tình trạng này: xoa bóp, chườm ấm, dùng thuốc... Bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng hoăc khám bác sỹ nếu tình trạng này nặng hơn để được kê đơn thuốc hợp lý