Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị dạng đau đầu thoáng qua và căng cơ sau gáy , lúc đau thì có ảo giác như sắp có xe tông vào minh rất sợ , tình trạng này tôi bị khá lâu rồi (có thể là từ nhỏ) và tôi đã đi khám khoa Thần kinh thì sau khi làm khá nhiều xét nghiệm BS noì toi bị pakinson thể nhẹ và cho uống Depakin 500mg đươc 6 năm rồi , khi dùng thuốc thì bệnh có thuyên giảm nhưng lâu lâu cũng bị lại nếu quên uống thuốc hoặc người bị mệt , tôi cũng vài lần tái lhám nhưng BS vẫn bảo uống tiếp Deparkin 500mg . Xin Bs cho lời khuyên , tôi có phải dùng thuốc suốt đời ko? Cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn Theo như các triệu chứng của bạn, các bác sỹ cho uống thuốc Depakine thì có khả năng bạn bị động kinh cục bộ. Thông thường, bệnh Pakinson thường gặp ở tuổi già, hiếm trường hợp gặp dưới tuổi 30, thuốc điều trị thường là Levodopa. Do đó bạn nên đến khám lại chuyên khoa thần kinh để kiểm tra tiến triển bệnh, nếu tiến triển tốt, bệnh đã ổn định có thể không cần dùng thuốc. Thân mến