Xin chào bác sĩ, Mẹ em hay bị đau ở liên sườn phải, nhâtd là khi chuyển động hay hắt xì hơi. đôi khi cảm rất rát ở da. Xin hỏi bác sĩ đây có phải đau thần kinh liên sườn không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vùng dưới sườn phải có rất nhiều cơ quan, bao gồm đáy phổi phải, gan, túi mật, đại tràng góc gan, thận phải… Không biết mẹ bạn đau từ khi nào, đau ở khoảng lien sườn có lan xuống bụng hay không? Đau có tăng giảm theo tư thế hay không? Đau quặn cơn hay đau nhói? Bạn cần mô tả kỹ hơn triệu chứng đau để BS tư vấn cho bạn!