Xin chào bác sĩ, E có gặp chấn thương khớp gối khi đá bóng. E đi khám lần đầu vì còn xưng và vết thương mới nên bác sĩ cho uống thuốc giảm nề, kháng viên và nẹp thẳng, sau 2 tuần thì e lên khám lại và chụp x-quang, mri thì đc chẩn đoán là bị bong điểm nối dây chằng mức độ nhẹ. Tuần thứ 3 thì đc chỉ định tập vật lia trị liệu vì e ko co duỗi đc. Sau khi xuất viện thì có chỉ định ko vận động nặng sau 1 tháng, bác sĩ cho e hỏi: " chân e có thể tập bơi để phục hồi tốt hơn hay ko? E đang có bài kiểm tra bơi ếch thì bơi ếch có ảnh hưởng gì ko?"
Trả lời:
Chào em! Với hoạt động bơi tuy không chịu trọng lượng của cơ thể trong vận động nhưng khi các cử động của bơi cũng ảnh hưởng phần nào đến khớp gối nhất là bơi ếch. Em có thể diễn đạt lại với thầy để được kiểm tra sau là tốt nhất. Chúc em vui khỏe !