Xin chào bác sĩ, Bệnh co gồng là bệnh gì ạh.biểu hiện bệnh nhu tn ah?
Trả lời:
Chào bạn ! Co gồng trong y khoa là triệu chứng co giật , đây không phải là bệnh mà là một triệu chứng , có nhiều nguyên nhân có thể có các triệu chứng này, như do sốt cao, bênh lý thần kinh như động kinh, u não, viêm màng não, viêm não, rối loại điện giải, suy thận, uốn ván.......có thể biểu hiện chỉ là giật cơ, ( giật một tay, hay chân), mất ý thức thoáng qua , co cứng khắp người, .....đây là triệu chứng nguy hiểm, cần có sự chăm sóc y tế. Thân!