Xin chào bác sĩ,nam nay e 22t, moi sinh e be dc gan 2 nam. Gan day e nhuc lung du doi va di chup XQ. Bs noi e bi hep dia dem. Bs cho e hoi la bi nhu vay uong thuoc trong bao lau thi khoi han
Trả lời:
Chào bạn Bạn mới 22t, bị hẹp đĩa đệm. Đầu tiên bạn cần tránh lao động nặng, tránh mang vác vật nặng, hạn chế cúi người, khom lưng , tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Kế đến việc dùng thuốc kháng viêm, giảm đau giúp làm dịu nhẹ cơn đau. Đôi khi cần tới phẫu thuật khi điều trị bảo tồn không hiệu quả, nhằm cải thiện triệu chứng, loại bỏ các yếu tố gây bệnh nhằm điều trị bệnh triệt để. Việc dùng thuốc bao lâu tuỳ thuộc vào đáp ứng của từng người và phối hợp với thay đổi lối sống và làm việc nha bạn. Chúc bạn mau bình phục.