chào bác sĩ. hôm qua e bị ngã xe và có chống tay xuống đường(tay phải).sau một thời gian cổ tay có hơi bị đau trong một số hướng chuyển động( khi xoay khơp cổ tay có bị đau hay lắc nhẹ cổ tay có thấy đau),tay ko co dấu hiệu bị sưng vù gì cả hoặc có thì cũng rất nhỏ khó phát hiện(do bị đau chắc phải có sưng phù 1 tí).các ngón tay nếu để cố đinh cổ tay vẫn hoạt động bình thường vẫn có thể dùng sức nắm chặt bàn tay (nói chung là nếu cổ tay ko hoạt động nhất là vùng mắt cá thì ko có cảm giác bị đau).vùng đau chính nằm ở gần mắt cá của cổ tay và hơi đau khu vực bên cạnh cái xương cạnh mắt cá đấy.khi ép ngược bàn tay về phía sau có thấy dấu hiệu bị sưng rất nhẹ thì phải vì nó chỉ căng hơn bên tay trái ko đáng kể gì lắm) cảm giác hơi đau vùng mắt cá.khi cụp xuống thì ko thấy gì. cho e hỏi là nó có làm sao ko,tại đến hôm nay nó vẫn hơi đâu nên e hơi lo như thê với lại đọc thêm vài bài viết hỏi về hiện tượng trật khớp nếu ko nắn lại sau phải mổ nên e thêm lo. với tình trạng này có nhất thiết phải đến bác sĩ ko vì e sợ để nâu lại biến chứng như mấy bài viết khác bị ngã vùng chân bị thương ngoài da nên đi lại hơi khó khăn nên e đang ngại đi mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ để e sớm có biện pháp. thanks
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Với những gì em mô tả và tính chất đau của em thì khả năng không trật khớp và không ảnh hưởng gì nhiều em nhé ! Thân ái chào em !