Xin chào bác sĩ, Cháu 22 tuổi bị TNGT gãy 1/3G 2 xương cẳng chân. Cháu đã đc mổ nẹp ví được hơn 20 ngày. Do công việc đang dang dở nên cháu đax đi làm đc 1 tuần rồi ạ. Cháu chỉ ngồi làm việc thì chân vẫn phù nề, đc nghỉ cuối tuần thì hết Hiện vết mổ đã gần bong vảy. Vậy cháu hỏi bs là bao lâu nữa cháu có thể đi mà ko cần nạng ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trong trường hợp của bạn, tốt nhất nên hạn chế đi lại nhiều để tránh tình trạng Can lệch xương. Để chân trở lại bình thường, ít nhất sau mổ 2 tháng. Hàng ngày , bạn có thể tập đi lại nhẹ nhàng từng chút một. Khi ngồi làm việc , bạn nên kê cao chân để máu lưu thông tốt hơn, tránh tình trạng phù nề nhé Thân mến