Kính chào bác sĩ. Cho em xin hỏi ạ. Bệnh nhân nam 27 tuổi, phẫu thuật gãy xương đùi đã 15 ngày. Vết thương còn ít dịch và mũ. Em muốn hỏi về chế độ dinh dưỡng. Có nên kiêng khem gì không, ví dụ kiêng thịt gà, thịt bò, lươn,... Mong sớm nhận được giải đáp của bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Về chế độ dinh dưỡng thì ko có kiêng khem gì đặc biệt. Bạn có thể ăn nhiều canxi và protein để nhanh vết thương. Cái đáng lo là vết thương hiện nay của bạn vẫn còn mủ và dịch. Nếu điều này kéo dài rất dễ nhiễm khuẩn sau vào xương (cốt tủy viêm) và gây nhiễm khuẩn mạn tính kéo dài . Bạn nên chú ý khám lại bác sỹ và thông báo cho bác sỹ của mình những bất thường này