Xin chào bác sĩ,tôi bị gai cột sống tập vật lý trị liệu có hết o
Trả lời:
Chào bạn! Gai cột sống là tình trạng xuất hiện các gai trong đốt sống làm chèn ép xung quanh (dây chằng, dây thần kinh, tủy sống), làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân. Do đó không có phương pháp nào để làm cho gai tiêu đi. Mà chỉ có thể tập vật lý trị liệu giúp cho các đốt sống chuyển động dễ dàng, và phần nào có thể làm hạn chế sự chèn ép trên, từ đó giúp bệnh nhân dễ chịu hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Thân!