Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ. Cháu năm nay 21 tuổi. Sáng ngày hôm qua khi cháu ngủ dậy thấy trong người không đc khỏe. Và nửa đầu bên phải thì đau như búa bổ. Thời gian đau cách nhau 1 2 tiếng. Có phải do cháu suy nghĩ quá nhiều nên gây ra hiện tượng trên hay đau nửa đầu còn nguyên nhân nào khác ạ
Trả lời:
Đau đầu có nhiều nguyên nhân: - các nguyên nhân thực thể của não và thần kinh - sau chấn thương đầu - bệnh lý tai mũi họng như viêm xoang, viêm tai giữa - ngủ không ngon, ngủ qua nhiều, stress, căng thẳng - uống bia rượu, cafe quá nhiều - sự thay đổi thời tiết, nắng nóng Nếu đau đầu thường xuyên, đau nhiều không đáp úng với thuốc giảm đau, hoặc kecm các triệu chứng nôn ói, buồn nôn, sốt, rối loạn tri giác, rối loạn thị giác.. Thì nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để xác định nguyên nhân và điều trị.