Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ, chồng e được 25 tuổi, có triệu chứng nhức lưng ở gần mông nhức liên tục mấy ngày nay, bác sĩ cho e hỏi chư chồng e bi gì ak,chữa trị như thế nào có cần đi chụp xq không ak, Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đau ở vùng lưng liên tục có thể có rất nhiều nguyên nhân có thể chỉ lo tình trạng mỏi cơ do tư thế làm việc không đúng( đứng quá lâu, ngồi quá lâu, hay mang vác nặng ...) hoặc do chấn thương, do các bệnh lý cột sống( thoái hóa cột sống thắt lưng, viêm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm...)hoặc do các bệnh lý tiêu hóa viêm đại tràng, hoặc do các bệnh lý đường tiết niệu ( lsỏi thận, sỏi niệu quản..) các bệnh lý cơ ( viêm cơ, hay ap xe).. Tùy mỗi nguyên nhân mà có những biểu hiện và điều trị khác nhau. Nếu tình trạng đau nhiều, tê lan xuống 2 chân, bạn nên đưa chồng bạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp khám làm thêm các xét nghiệm, khảo sát( chụp XQ ,MRi cột sống thắt lưng...) để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp. Thân mến.