Chao bác sĩ tôi cavh đay 3 năm bi tai bien liet nữa người nhung trôcnw tai bien thời gian khoang 20 phut toi tu phuc hoi lai bình thường và sau đó toi đi khám thì f đc chuẩn đoán là thieu máu cơ tim và bac si cho toa mua thuoc uong trong vòng 1 tháng va sau đó toi đi khám lai thìdc biet bi huyet áp cao và moi ngày phải uống mot vien thuoc huýet áp suot từ đó den nay và mỗi sáng toi đeu nhay mot tép tỏi sống và kiểm tra huyet áp thì thay on đinh 120/80 vay bác sĩ cho tôi biet bệnh tai bien có tá phát lai khong và toi phai làm thế nào để phong ngừa tái phát
Trả lời:
Chào anh, Trước đây, bạn đã có tiền sử bị tai biến thoáng qua do co thắt mạch não gây thiếu máu não, sau đó anh tự phục hồi được. Hiện tại, anh vẫn cần duy trì thuốc huyết áp hàng ngày để giữ huyết áp ổn định, giảm khả năng tai biến. Ngoài nguyên nhân tai biến do huyết áp, còn có thể tai biến do các cục nghẽn của mạch máu di chuyển lên não. Vì thế, anh cần duy trì điều trị và kết hợp tập thể dục thể thao hàng ngày. Ngoài ra ăn uống cần hạn chế ăn muối, đạm và mỡ động vật, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi. Thân mến.