Xin hỏi bác sỹ. E đau hết ở vùng cổ sau gáy và đau lên đầu. Hay đau nhất là ở đằng sau đầu. Chóng mặt ù tai và buồn nôn. E thấy đau cả ở phần sườn và cơ sát nách trái, ăn lên cả ở giữa ngực gần với ức ở cổ. Đau lan ra cả tay trái và nhức cả 1bên chân trái. E có di khám ở bệnh viện bạch mai làm các sét nghiên về máu và tim, gan, phổi, tiểu đường, đều bình thường. Và bác sỹ chuẩn đoán là dối loạn tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não. E cũng hay bị cả tang huyết áp nhẹ. Thường chỉ tăng 130/78. Ntim la75, có hôm tăng 150/80. Ntim là83. E có sử dụng thuốc hạ áp micardis. Bác sỹ Viện Tim mạch hà nội kê đơn. E uống thuốc huyết áp thì không thấy tăng nữa. Nhưng đau đầu chóng mặt và ở phần nách, chân, tay, và giữa ngực vẫn bị. Xin bác sỹ tư vấn giúp e. Và e phải làm các sét nghiên gì để biết chính xác bệnh, vì e đi khám nhiều lần, uống thuốc cũng không thấy đỡ.
Trả lời:
Chào bạn ! Với tính chất đau bạn mô tả thì bạn hãy đến khoa ngoại cơ xương khóp bệnh viện việt đức để bác sĩ thăm khám và làm thêm xét nghiệm có thể chụp MRI để kiểm tra thêm cho bạn để tìm được nguyên nhân rõ ràng hơn thì việc điều trị mới mang lại hiệu quả được bạn nhé ! Thân ái chào bạn !