Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi dạo này e hay bị đau đầu, đau hốc mắt, vai căng cứng, thỉnh thoảng bị tức tức máu ở ngón tay cái. Bs cho em hỏi em bị bệnh gì và cần điều trị ra sao ạ
Trả lời:
chào bạn dạo này bạn có đang vào giai đoạn thi cử nhiều không, bạn có vần đề về căng thẳng thần kinh do bạn tập trung quá. Các triệu chứng của bạn chưa rõ ràng để đưa ra chẩn đoán được bạn bệnh gì nếu như bạn có những vấn đề sau thì nên thay đổi chế độ sinh hoạt thì các triệu chứng trên sẽ giảm Đi ngủ sớm và đúng giờ, bạn có thể tranh thủ dậy sớm tập thể dục và học bài , không nên thức khuya Massage mắt . bạn dùng đầu ngón tay , day mắt từ ngoài vào trong khoảng 10 lần, sau đó thư giãn 1 chút rồi lập lại 5-6 lần để mắt được nghỉ ngơi, bạn không nên dùng máy tính hay smart phone quá nhiều sẽ gây bạn căng tức mắt Nếu đau đầu bạn có thể uống panadol để giảm đau, không uống quá 4 viên 1 ngày, mỗi viên cách nhau 4h. nên tranh thủ đến phòng khám bác sĩ nội khoa để được tư vấn và khám kỹ hơn nếu các triệu chứng trên không giảm bạn nhé chúc bạn khỏe