Bác sĩ ơi, cho em hỏi bị thoát vị đĩa đệm thì có đạp xe đạp (kiểu xe thể thao) được không? Tiếp theo là sau một thời gian mình ko đi xe đạp, bây giờ mình đi lại thì tối ngủ chân có cảm giác nhức và mỏi không ngủ được. Bác sĩ cho e hỏi có cách nào cho đỡ hơn không? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Thaots vị đĩa đệm nếu bạn vạn động sai tư thê có thể khiến bệnh nặng lên đột ngột. Với bệnh này cần nghỉ ngơi trên giường cứng, hạn chế vận động cong lưng như bưng bê vật nặng, đứng lên ngồi xuống, thay đổi tư thế đột ngột. bạn có thể vận động trong tầm kiểm soát của bản thân nhưng chú ý luôn giữ cột sống thẳng. Khi bạn mới bắt đầu vạn động mà với cường độ mạnh kéo dài sẽ khiến các cơ chưa thích ứng kịp gây tình trạng đau nhức cơ bắp. bạn nên tập từ từ tăng dần để cơ thể có thể thích ứng. Tập thể thao là để cơ thể khỏe hơn, vì vậy bạn không nên quá gắng sức mà phải phù hợp với sức khỏe của mình. Thân mến