Xin chào bác sĩ,toi bi gan 1 nam nay nhung khop xuong thuong hay dau buot dac biet vao mua ret dau nhieu va gio thi cang ngay cang dau nhieu hon,toi cung d len ha noi kham bac si noi la bi thai hoa dot song co chen cac day than kinh va da ke don thuoc toi cung mua thuoc o benh vien ve uong nhung ko co chuyen bien gi ,toi cung chua ca thuoc nam o nha noi chung la cung gap nhieu thay lam roi nhung chung chang do benh, vay kinh mong bac si tu van giup
Trả lời:
Chào bạn, Đây là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ đặc biệt là người có tuổi, bạn mới 29 tuổi đã bị thoái hóa đốt sống cổ là sớm. Bạn cần điều trị bằng thuốc đồng thời có chế độ rèn luyện tích cực, tập thể dục đốt sống cổ, uống bổ sung Glucosamin để tăng cường dinh dưỡng sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa. Nên tập thể dục đặc biệt vùng cổ nhẹ nhàng giữa giờ làm việc, tránh ngồi lâu ở một tư thế, xoa bóp vùng cổ vai gáy. Khi có đợt viêm thì dùng thêm thuốc chống viêm, giảm đau. Thân mến!