Xin chào bác sĩ, Gần đây cháu có bị mỏi và đau nhức ở cổ tay, mấy hôm trước cháu uống neurobion thấy cũng đỡ nhưng ko uống thì hôm sau lại đau nhức hơn ạ. Hôm nay cháu để ý thì cổ tay hơi đỏ. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu là bị thấp khớp không ạ ? Cháu cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể do va chạm mà bị bong gân , cũng có thể là biểu hiện của hội chứng ống cổ tay hoặc bệnh lý thấp khớp. Trước tiên bạn cần hạn chế vận động, các động tác mạnh, mang vác nặng gây ảnh hưởng đến vùng cổ tay bị đau. Ngoài ra bạn nên đi khám để có chuẩn đoán chính xác và tìm ra hướng điều trị hợp lý, không nên tự mua thuốc điều trị khiến cho tổn thương kéo dài, đau hơn, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Thân mến!