Xin chào bác sĩ, Cháu 14 tuổi. Cháu lâu lâu thường có những lần đau đầu. Nó rất đau, nhưng nó chỉ đau về phía bên phải đau luôn cả mắt. Nó cứ đau rồi lại thôi, rồi lại đau. Chứng đau đầu thường xảy ra bất thường
Trả lời:
chào cháu không biết cháu có đang bị cận thị hay không ? dạo gần đây cháu có bị nhìn mờ không ? ngồi trong lớp có thể thấy được chữ trên bảng không ? Bác sĩ đang nghi ngờ cháu ngồi học sai tư thế dẫn đến bệnh tật khúc xạ về mắt, nên cháu phải điều tiết mắt nhiều, đau căng tức mắt. CÒn về đau đầu đó có thể là triệu chứng đi kèm, tuy nhiên nếu đau đầu không quá mức khiến cháu chịu không nổi thì cũng không quá đáng ngại, cháu có thể uống thuốc giảm đau paracetamol 325mg khi đau quá nhé, tuy nhiên không được lạm dụng, Nên ngủ sớm, tránh thức khuya, không dùng máy tính hay điện thoại quá nhiều cũng có thể gây đau đầu hay đau căng tức mắt. thân chào