Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau vai thường xuyên, làm sao để khắc phục tình trạng này ?
Trả lời:
"Chào em, Tình trạng như em mô tả thì có khả năng : - Do em ngồi hoặc nằm 1 tư thế quá lâu vì vậy vùng đó sẽ bị thiếu dinh dưỡng và thiếu máu gây nên đau, mỏi, tê nhức - Nguyên nhân khác, có thể do em bị thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép các rễ thần kinh nuôi dưỡng vùng vai gáy dẫn đến tình trạng đau mỏi nhức. Em nên đi chụp xquang cột sống cổ để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể tại chuyên khoa Xương khớp các bệnh viện lớn. Trước mắt em nên: - Tập thể dục và xoa bóp vùng vai gáy hàng ngày - Bôi mỡ Voltaren vùng đau ngày 3 lần - Vitamin 3B ngày 4 viên/ 2 lần trong 5 ngày - Magie B6 ngày 2 viên/ 2 lần trong 5 ngày. Thân mến!"