Xin chào bác sĩ, Bà cụ sinh ra tôi năm nay hơn 69t. Đau đầu gối . Sau khi chụp X thì BS chẩn đoán là Thoái hóa khớp (P) xin hỏi BS là nên uống thuốc gì ạ. Xin cảm ơn BS !
Trả lời:
Chào bạn Để cải thiện tình trạng đau khớp do thoái hóa, bạn nên khuyên mẹ hạn chế đi lại, hạn chế các động tác tạo áp lực lên gối, chỉ nên vận động trên giường, đi lại nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn có thể dùng 1 số thuốc hỗ trợ chất nhầy khớp gối như glucosamin, tiêm khớp gối, ăn thực phẩm như móng giò, bì lơn... tăng tạo chất nhầy. Ngoài ra, nếu đau nhiều cũng có thể sử dụng 1 số thuốc giảm đau giúp cải thiện tình trạng. Thân mến