Xin chào bác sĩ, Em bị đứt dây chằng chéo trước đã phẫu thuật được 7 tháng nhưng vẫn chưa duỗi thẳng chân hết cỡ được và khi đi khớp gối hay kêu lụp cụp, cho em hỏi là tình trạng như vậy có ảnh hưởng gì đến khớp hay không và chân em có trở lại bình thường như trước được không ?
Trả lời:
chào bạn! thông thường sau mổ phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước hay chéo sau đòi hỏi bệnh nhân thời gian phúc hồi chức năng sau mổ kéo dài và phải được theo dõi chặt chẽ bởi BS chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình. Đa phần bệnh nhân sau mổ 6 tháng có thể trở lại vận động và chơi thể thao được. Trường hợp của ban nên liên hệ trực tiếp với chuyên khoa và BS điều trị để kiểm tra và được tư vấn kỷ hơn nhé!