Xin chào bác sĩ, cho hỏi có bao nhiêu phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm? Nếu không mổ mình tập thể dục và uống thuốc đông y suốt đời được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Tuỳ theo mức độ thoát vị và chén ép vào ống sống và thần kinh mà có những chỉ định điều trị khác nhau. Trường hợp bạn nếu đã chụp MRI cột sống, BS chuyên khoa cho chỉ định mổ Cột sống thì bạn nên tuân thủ điều trị. Hiện tại có nhiều phương pháp ngoại khoa can thiệp bệnh lý thoát vị đĩa đệm, tùy vào vị trí như cột sống thắt lưng, cổ, ngực và mức độ nặng nhẹ và điều kiện và trình độ của BS.Một số phương pháp như: mổ hở, vi phẫu lấy đĩa đệm, lấy nhân đệm qua nội soi... Thân!