Xin chào bác sĩ,Em thường bị khó ngủ và hay thức giấc. Dù hạn chế dùng điện thoại hoặc những thức ăn gây mất ngủ nhưng k có chuyển biến tốt.xin bác sĩ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thong tin nhé: 1. Hãy cố ngủ đủ thời gian cần thiết trong ngày (nếu bạn muốn dễ chịu nhất thì bạn phải ngủ đủ trong buổi tối). Mặc dù có thể có sự thay đổi, nhưng hầu hết mọi người đều cần ngủ 7 đến 8 giờ mỗi ngày. Khi bạn thiếu ngủ, bạn sẽ làm việc không hiệu quả và sẽ mệt mỏi suốt ngày, sức khỏe của bạn sẽ không được tốt. 2. Tạo không khí nhẹ nhàng trong phòng ngủ của bạn. Nếu phòng ngủ đầy những thứ dụng cụ của công việc, sách vở không đọc, báo, phòng bẩn… nó sẽ liên tục nhắc nhở bạn cần phải làm gì. Bỏ ra 15 phút mỗi ngày để dọn dẹp và làm cho phòng của bạn sạch sẽ hơn và bạn sẽ cảm thấy thư giãn sau mỗi ngày làm việc. 3. Sắp xếp giường ngủ của bạn vào buổi sáng. Giường ngủ ngăn nắp sẽ hấp dẫn hơn để đi vào giấc ngủ với những đồ ngủ nhẹ nhàng. 4.. Tạo ra một buổi tối nhẹ nhàng, tắt máy tính, tắt ti vi và không trả lời điện thoại trong nhiều giờ trước khi bạn đi ngủ; chọn những hoạt động nhẹ nhàng; tắm nước ấm; đọc tạp chí hoặc tiểu thuyết; uống chè hoặc ăn bánh, uống sữa… 5. Giữ phòng ngủ của bạn mát mẻ vào buổi tối. Hầu hết mỗi người, 18 đến 20 độ nhiệt độ phòng cho phép nhiệt độ cơ thể của bạn khi đi ngủ. 6. Tránh uống cà phê vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối. Cà phê, chè, nước uống có ga, sôcôla và quà vặt có đường có thể làm cho bạn khó ngủ. 7. Tránh đi chơi về muộn. Tập thể dục làm cho bạn ngủ tốt nhưng đi chơi về quá muộn làm cho bạn thức trắng đêm. Tuy nhiên đi bộ sau khi ăn tối có thể làm cơ thể và suy nghĩ của bạn nhẹ nhàng hơn. 8. Tránh rượu và thức ăn có gia vị vào buổi tối muộn. Mặc dù sử dụng rượu trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ tốt nhưng bạn có thể sẽ thấp thỏm và thường thức dậy trước vài giờ, thức ăn có gia vị và một số thứ khác là nguyên nhân làm bạn thức giấc. 9. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ hàng ngày Thân.