Xin chào bác sĩ, Tôi bị run một bên chân khi đứng hoặc ngồi hơi co chân lên một chút, cũng tư thế đó nhưng chân bên trái thì khg sao. Tôi có đi khám ở bệnh viện Bs có cho đi siêu âm vùng ngực và cổ rồi cho thuốc uống , đi tái khám vì triệu chứng khg thấy thay đổi thì Bs lại cho toa thuốc như cũ và kèm theo câu nói khi bắt đầu lớn tuổi có những cái bệnh mà mình phải chấp nhận như sống chung với lũ.,khi tôi hỏi lại vậy bệnh này khg thể chữa được? thì Bs làm thinh. Tôi muốn hỏi BS như vậy bệnh của tôi để lâu có tiến triển thành bệnh run tay chân hay khg? Tôi phải điều trị thế nào và ở đâu xin cho biết. Tôi rất cám ơn BS.
Trả lời:
Chào chị, Biểu hiện run 1 chân có thể do các nguyên nhân sau : - Yếu cơ hoặc căng cơ - Viêm rễ thần kinh - Hoặc do bệnh của tuổi già như Parkinson thể cục bộ Vì vậy để tìm được nguyên nhân chị nên đến khám chuyên khoa Thần kinh ở bệnh viện trung ương để các bác sỹ khám, chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị cho chị. Không nên để bệnh kéo dài vì bệnh còn đang nhẹ thì nên điều trị càng sớm càng tốt. Thân mến