Xin chào bác sĩ,tôi đã mổ trĩ hơn 3 tháng mà sau vùng hậu môn còn bị sưng đau sau khi đi cầu buổi sáng đến khoảng 11h trưa tự nó tiết phân ra mới bắt dầu hết tức vùng hậu môn nữa . Xin hỏi BS triệu chứng như vậy nó có hết không và khi nào mới hết đau hậu môn nữa ?
Trả lời:
Chào bạn Ngoài triệu chứng trên bạn thấy vùng hậu môn của bạn có chảy dịch, chảy mủ gì nữa không? Sưng đau như vậy từ khi mổ xong hay mới gần đây xuất hiện lại. cắt trĩ có 1 số biến chứng, biến chứng sau cắt trĩ nhẹ nhưng thường gặp. Các biến chứng thường có tiểu khó (2%-6%), chảy máu (0,03- 6%), hẹp hậu môn (0%- 6%), nhiễm trùng (0,5- 5,5%), và mất tự chủ cơ thắt (2-12%), tổn thương cơ thắt (đánh giá bằng siêu âm và đo áp lực hậu môn) ở bệnh nhân sau cắt trĩ được lên đến 12%. Thông thường sau khi cắt trĩ bệnh nhân thường đau có thể kéo dài 4-6 tuần, bạn cát trĩ đã được 3 tháng mà còn sưng đau, rồi đi phân không tự chủ. Như vậy, bạn nên đi khám, loại trừ các biến chứng và điều trị,tránh để tình trạng kéo dài. Thân mến