Xin chào bác sĩ, Mẹ em bị gai đốt sống cổ 1 tuần giờ đang đau lắm. Vậy muốn chữa khỏi phải chữa thế nào ạ. Vì nhập viện thì chỉ dùng thuốc giảm đau khi hết thuốc thì đau lại cũng mệt lắm ạ :(
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Gai cột sống là một trong những biểu hiện của bệnh lý thoái hóa cột sống , việc điều trị chủ yếu điều trị triệu chứng, giảm đau, nâng đở tổng trạng, tập thể dục thường xuyên, tuy nhiên nếu triệu chứng đau kéo dài có thể do có chèn ép vào thần kinh lúc này có thể xem xét chỉ định phẫu thuật. Bạn nên đưa mẹ tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp , làm thêm các khảo sát hình ảnh chuyên sâu như chụp MRI cột sống cổ, xác định xem có tổn thương chèn ép tủy sống từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc mẹ bạn nhanh hồi phục sức khỏe !