Xin chào bác sĩ, Tôi bị hay bi đau gót chân khi đứng dậy sau khi ngủ. cho hỏi tôi bị gì và chữa như thế nào ạ. Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng đau gót chân của bạn, đặc biệt là khi bước xuống giường có thể là dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp gót chân, gai xương gót chân, hoặc bệnh gút, … Do bạn không nói cụ thể về tình trạng bệnh, nên chúng tôi khó đưa ra kết luận chính xác. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán chính xác.   Qua quá trình kiểm tra lâm sàng, kết quả chụp X quang xương gót chân, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cụ thể về bệnh cũng như mức độ bệnh. Từ đó, có phương pháp điều trị phù hợp.