Xin chào bác sĩ, Năm nay em 23 tuổi, nhưng lại bị bệnh mất ngủ dù đã cố gắng rất nhiều ! Thay vì tuổi này những bạn cùng lứa rất dễ ngủ còn em lại khó ngủ ngày nào cũng gần sáng mới ngủ được - mong bác sĩ cho em lời khuyên cũng như cách khắc phục bệnh khó ngủ ! Nó làm em rất mệt mỏi ạ ! Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Ở lứa tuổi của em thường khó ngủ có nhiều nguyên nhân: như suy nghĩ quá nhiều, áp lực công việc, học tập, gia đình, bạn gái ... Thì trong những nguyên nhân trên có cái nào không? Thêm nữa ban ngày em có ngủ được không, tối là khoảng mấy giờ em đi ngủ, và sáng mấy giờ dậy, em có ngủ trưa không? Trước khi ngủ em có uống cafe, trà, hay dùng chất kích thích gì không? Và tổng số giờ ngủ trong 1 ngày của em là bao nhiêu? Em hãy phản hồi lại để BS tư vâns chính xác hơn nhé. Thân mến.