Chào bác sĩ..em làm công việc sales hay phải di chuyển nhiều..dạo gần đây e hay bị nhức mỏi ở cơ vai trái..có đến nhà thuốc mua thuốc uống nhưng đỡ đc 1 thời gian thì chỗ nhức sưng to lên và đau nhức nhất là khi chạy xe..xin hỏi bác sĩ e bị bệnh gì và phương hướng giải quyết như thế nào ạ..cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu Nhức mỏi cơ vai trái là chứng bệnh thường gặp, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó là sự rối loạn các thành phần của đường cảm giác ở tủy sống cổ, do quá trình bị thương tổn, bị kích thích đồng thời có ảnh hưởng tới tâm lý…... Xử trí chứng bệnh này có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy theo nguyên nhân gây bệnh, cháu cần đến khám và điều trị tại các chuyên khoa thần kinh để có kết quả tốt nhất. Thân mến