Thưa bác sĩ ko biết sao tay con tự nhiên nhức ở trong xương tối hôm qua là nhức chỉ 1 đoạn tay phải đến sáng nay nguyên cánh tay và rồi đến tối nay thì đã 2 cánh tay ko biết như vậy bị j ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Qua nhưng gì bạn mô tả thi mình nghỉ nhiều đến khả năng bạn nằm sai tư thế vì vậy với các tư thế đó sẽ khiến cơ bắp bị chèn ép hay gân cơ căng quá lâu gây cảm thấy đau nhức mình mẩy khi ngủ dậy. - Hậu quả của sự chèn ép các mạch máu. Vị trí đau thường gặp nhất là hai bả vai, cánh tay và cổ, tiếp đến là lưng, hông, sườn - Những nơi có khối cơ dày. Nguyên nhân gây đau mỏi chính là sự chèn ép các mạch máu, hậu quả của sự tăng áp lực khoang trong các bắp thịt do nằm sai tư thế. Lúc này, sự cung cấp ôxy cho các tế bào cơ kém hẳn đi, khiến một lượng lớn axit lactic được gaiir phóng. Bạn có thể tham khảo các biện pháp sau: + Xoa bóp bằng dầu nóng, rượu thuốc, bôi các thuốc chứa methylsalicylate và menthol: Đối với một số trường hợp nhẹ, mới bị, nó giúp giảm đau tức thời. Với những trường hợp mạn tính hay nặng, cách này gần như không có tác dụng. Việc xoa bóp đúng cách sẽ giúp giãn cơ và tăng cường máu đến cơ bắp, có thể giảm đau, nhưng cần lặp lại nhiều lần trong vài ngày. Nếu chỉ làm một hai lần thì cơn đau sẽ xuất hiện trở lại hoặc không hết hoàn toàn. - Xông hơi để làm giãn mạch và giãn cơ; đồng thời kích thích hô hấp để tăng nồng độ ôxy trong máu. - Dùng thuốc giãn cơ: Đem lại hiệu quả trong một số trường hợp co thắt nhưng có thể gây tác dụng phụ. . - Nghỉ ngơi, hạn chế vận động trong vài ngày. Bổ sung một số khoáng chất như canxi, kali và các vitamin C, B. Thân ái chào bạn.