Xin chào bác sĩ, cháu 15 tuổi. Hôm qua cháu có đi bơi ( lâu rồi cháu không đi) sau khi đi bơi qua hôm nay cháu bị đau ở hạ sườn bên phải như đau lúc bị bầm ạ. Đụng vào mới đau, xoay người vặn người thấy cấn cấn nhẹ hơi khó chịu. Có cách nào để khắc phục sớm kh ạ. Cháu không thấy vết bấm ở vùng đó ạ. Mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Đó là triệu chứng khi lâu ngày không vận động mà lại đột ngột vận động lại sẽ gây ra các triệu chứng trên ( bơi là môn thể thao hoạt động thể lực mạnh ), vì vậy bạn hãy xoa bóp vùng bị đau, và vẫn đi bơi đều đặn, đừng vì đau mà bỏ không bơi, vì những triệu chứng đó sẽ mất dần. Thân chào bạn và chúc bạn sức khỏe.