*** Em bị bong nơi bám dây chằng chéo trước, gãy mâm chày sau gối: (có bổ sung hình x-quang mổ) (khám tại BV CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH) *** Sau khi mô xong băng bột (đã đóng 3 CÂY ĐINH ngay gối như hình em gửi) thì khoảng bao lâu em mới THÁO BỘT, tập nạng hoặc đi được dạ bác SĨ. Chừng nào mới tháo 3 CÂY ĐINH đó ra dc. Em mổ hôm 13/1 0 tái khám hôm 26/1 0. Xong Bác sĩ dặn khoang tập đi đã do em bị vet thuong nặng. Để đợt sau tái khám 9/11 coi tình hình ra sao đã. Mà gia đình thì cứ kêu tập đi nang bình thường ko là mốt liệt cơ lun VỚi lại em thấy nhức ngay gối quá bác Sĩ Ơi. Tối ngủ rất nhức kèm theo nhứt lưng nữa. QUAN TRỌNG NHẤT LÀ BÂY GIỜ ĐÃ 3 TUẦN ROY. EM CÓ THÁO BỘT ĐƯỢC CHƯA BÁC SĨ (khó chịu lắm, nó nặng, nhấc chân lên kèm theo nó rất đau) Mong bác Sĩ giải đáp dùm em. Em cảm ơn nhìu ạ... 😘
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn phải mất thời gian dài, bao giờ tháo bột mới tập đi đươc, hiện nay bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn bác sỹ, không tập đi được, tập đi sớm thì có khả năng sẽ bị lệch khớp chéo xương , bạn chỉ nên nghe bác sỹ , không nên nghe ai khác, rút đinh thì còn rất lâu , tình trạng của bạn cần thời gian điều trị lâu dài, bạn cần kiên trì không nên vội vàng mà dễ gây biến chứng không mong muốn . nếu bạn quá đau thì hãy uống thuốc giảm đau, sau 5 tiếng đồng hồ uống giảm đau 1 lần. thân mến